☎ Hotline: 0947 488 568
Chat Zalo
Gọi điện ngay
logo
slogan
Phủ xanh cho những công trình!

0947.488.568
0332.551.986

Email:
hoan.dangvan@gmail.com

Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 23
Trong tuần: 579
Lượt truy cập: 572192
ho_tro_truc_tuyen
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
quang_cao_2quang_cao_1

Vườn trên mái nhà

Mái nhà xanh mang đến tính thẩm mỹ cao gấp nhiều lần so với mái nhà bình thường và có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn. Đặc biệt, vườn trên mái sẽ thu hút côn trùng và chim chóc, đưa thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống của bạn hơn.

 

image001

Mô hình làm vườn trên mái đóng vai trò điều hòa nhiệt độ trong không gian nhà nhờ tác dụng giữ nước của lớp đất trồng. Các loại cây xanh sẽ hấp thụ nước và trả lại cho bạn bầu không khí trong lành. Đồng thời khu vườn còn có khả năng giữ nước mưa và hoạt động như một bộ lọc nên có tác dụng làm mát cho nhà ở cũng như khu vực xung quanh.

*Các bước thực hiện một khu vườn trên mái nhà

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải được cân nhắc liệu trần nhà có thể chịu được sức nặng của cả khu vườn hay không. Thứ hai là cần có lỗ thoát nước, không thể để nước ngập trên sân thượng và phải chắc chắn nước sẽ không rò rỉ thấm qua trần nhà.

image002

Bước 1: Phác thảo kế hoạch

Hãy đưa ra kế hoạch về khu vườn bạn muốn xây dựng. Bạn muốn trồng những loại cây gì, cách bố trí như thế nào. Gợi ý cho bạn là một vườn đẹp nên có sự hài hòa của bãi cỏ, cây hoa và những cây nhỏ. Thêm vào đó là một bể cá, hòn non bộ hay những vật trang trí ngộ nghĩnh sẽ làm khu vườn thêm sinh động. Bạn nên chọn những cây có rễ chùm thay vì rễ trụ, lý do là cây rễ trụ có thể xuyên thủng trần, rất nguy hiểm.

Bước 2: Chuẩn bị đất

Đất sẽ làm tăng sức nặng của khu vườn trên sân thượng. Bạn nên chọn loại đất xốp nhẹ, tốt nhất là loại đất vườn trộn với phân bón, phân trùn đất và rêu bùn.

Bước 3: Xếp gạch

Xếp những viên gạch (gạch nung), chọn khoảng 2-4 loại xếp đều nhau. Gạch được sử dụng để dễ thoát nước. Có thể xếp dạng lượn sóng, tạo thành một đường dẫn nước tới các lỗ thoát.

Bước 4: Trải lưới

Trải lưới lên trên gạch, việc này sẽ ngăn đất vườn và phân bón thoát ra theo những lỗ hổng giữa những viên gạch.

Bước 5: Xây dựng đường thoát nước

Nếu sân thượng nhà bạn khoảng hơn 100m2 ta nên đặt những đường ống ở những chỗ thoát nước chính để thoát nước, phòng ngập lụt trên sân thượng.

Bước 6: Trải hỗn hợp đất lên và trồng loại cây bạn muốn.

Trồng vườn trên mái nhà là mô hình kiểu mẫu cho tương lai với rất nhiều lợi ích vượt trội. Nếu gia đình bạn ở phố thị nhiều khói bụi và diện tích đất trồng ít thì nên nghĩ về một khu vườn trên mái với không gian xanh bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Sản phẩm liên quanXem toàn bộ
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cây Công Trình 24h

 Khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc - Thạch Thất - HN

☎️ 0947488568/ 0332551986

✉️ hoan.dangvan@gmail.com

BẢN ĐỒ