☎ Hotline: 0947 488 568
Chat Zalo
Gọi điện ngay
logo
slogan
Phủ xanh cho những công trình!

0947.488.568
0332.551.986

Email:
hoan.dangvan@gmail.com

Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 18
Trong tuần: 576
Lượt truy cập: 572162
ho_tro_truc_tuyen
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
quang_cao_2quang_cao_1

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh trong vườn.

Cảnh quan sân vườn xung quanh nhà luôn đem lại cho bạn và gia đình cảm giác thoải mái, thư giãn, giảm căng thẳng sau khi làm việc. Để xây dựng được một khu vườn xanh mát đã là công việc khó khăn, giữ gìn và chăm sóc nó cũng không phải là điều đơn giản. Xem những gợi ý dưới đây để có thêm kiến thức chăm sóc cây xanh trong vườn nhà bạn:

  1. Tưới nước đúng cách

Để cảnh quan sân vườn luôn tươi tốt, xanh mát thì việc cung cấp nước cho cây là điều vô cùng quan trọng, bởi nước là nguồn sống của cây. Tuy nhiên, việc tưới nước vào thời điểm nào với lượng nước bao nhiêu là điều mỗi người cần quan tâm để cây phát triển tốt nhất.

Chúng ta nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối muộn. chúng ta tránh tưới nước vào ban ngày, đặc biệt là thời điểm buổi trưa. Buổi trưa, nhiệt độ thường cao, ánh nắng nhiều sẽ khiến cho nước bị bay hơi mà không kịp ngấm xuống đất và rễ cây.

tuoi-nuoc-dung-cach-cho-vuon-nha-tuoi-khi-nao-va-tuoi-bao-nhieu-4-691x450

Cảnh quan sân vườn sẽ có nhiều loại cây khác nhau, mỗi loại cây sẽ có cách tưới nước khác nhau. Với những cây to, có thể dùng vòi, nhưng cây bé, yếu nên dùng bình tưới hoa sen.

  1. Sử dụng phân bón đúng cách.

Việc sử dụng phân bón sẽ cung cấp thêm dinh dưỡng cho các loại cây trong vườn. Tuy nhiên, để duy trì cảnh quan sân vườn lâu dài không bị cằn đấ, bạn cần có cách bón phân hợp lý.

Sử dụng một lượng phân bón vừa đủ với mỗi loại cây, tránh trường hợp bón quá nhiều gây xót rễ có thể dẫn đến chết cây, hoặc bón quá ít không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây, làm cho cây ốm yếu, chậm phát triển.

phân hữ cơ

Việc sử dụng phân bón hóa học chỉ mang tính tạm thời, về lâu dài, bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ để đảm bảo chất đất luôn tươi xốp, giàu dinh dưỡng, cây phát triển liên tục mà không mất nhiều công sức để cải tạo lại cảnh quan sân vườn nhà bạn.

  1. Chăm sóc cây trong vườn theo định kỳ.

Cần có thời gian chăm sóc vườn một cách hợp lý. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian chăm sóc vườn có thể gây ảnh hưởng đến công việc khác. Ngược lại, nếu bỏ bê không chăm sóc thì cảnh quan sân vườn có thể tơi tả, kém sức sống.

chăm sóc

Vì vậy, bạn cần có lịch trình chăm sóc khu vườn nhà mình một cách hợp lý, khoảng thời gian giữa các lần chăm sóc không quá gần cũng không quá xa. Như vậy, đủ đảm bảo để cây cối phát triển.

  1. Có đầy đủ các dụng cụ chăm sóc cây.

Chăm sóc cảnh quan sân vườn là công việc khá tỉ mỉ, cần nhiều kỹ thuật chứ không hề đơn giản. Việc sử dụng dụng cụ chăm sóc cũng là điều cần lưu ý. Bạn cần chuẩn bị đa dạng các loại dụng cụ: Cuốc, xẻng, vòi nước, bình tưới… ở những kích cỡ khác nhau, để có thể chăm sóc cho nhiều loại cây khác nhau trong sân vườn.dung-cu-lam-vuon-00

  1. Trồng cây đa dạng.

Nếu cảnh quan sân vườn rộng, bạn có thể trồng cây to để lấy bóng mát quanh năm. Nhưng chỉ có cây o thì khu vườn lại quá đơn điệu, bạn nên kết hợp trồng các loại hoa: hoa hồng, hoa lan,… cùng với các loại cây nhỏ dễ chăm sóc khác.

cham-soc-cay-canh-trong-nha

Có thể trồng các loại cây theo mùa. Vườn cây nhà bạn nên đa dạng để dù ở thời gian nào trong năm thì vườn cây cũng luôn rực rỡ và tràn đầy sức sống.

 

Trên đây là một số lưu ý khi chăm sóc cây, hy vọng nó sẽ có ích cho việc bạn chăm sóc cây cối để có cảnh quan vườn như ý muốn.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Sản phẩm liên quanXem toàn bộ
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cây Công Trình 24h

 Khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc - Thạch Thất - HN

☎️ 0947488568/ 0332551986

✉️ hoan.dangvan@gmail.com

BẢN ĐỒ