☎ Hotline: 0947 488 568
Chat Zalo
Gọi điện ngay
logo
slogan
Phủ xanh cho những công trình!

0947.488.568
0332.551.986

Email:
hoan.dangvan@gmail.com

Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 23
Trong tuần: 579
Lượt truy cập: 572194
ho_tro_truc_tuyen
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
quang_cao_2quang_cao_1

Cây Muồng Hoàng Yến

Cây Muồng Hoàng Yến
cay-muong-hoang-yen - ảnh nhỏ  1

Cây Muồng Hoàng Yến

Liên hệ 0947488568

Thông tin mua hàng:

Cây Công Trình 24h

✪ Khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc - Thạch Thất - Hà Nội

☎️ 09474885680332551986

✉️ hoan.dangvan@gmail.com

Tên khác: Bò cạp nước, Osaka vàng, Muồng Hoàng yến, Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Osaka, Mai dây…

Tên khoa học: Cassia fistula

Thuộc họ: thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae)

Phân bố: Ở nước ta, cây muồng hoàng yến mọc trong các rừng thưa ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk; Và hiện nay được mang về trồng ở nhiều nơi đô thị như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn…

muonghoangyen_2

Nguồn gốc

Cây có nguồn gốc xuất xứ:  Nguồn gốc từ miền Nam châu Á, từ miền Nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ, Srilanca.

Mô tả

Thân: thuộc cây thân gỗ trung bình, có độ cao từ 10 – 20 m, cây lớn rất nhanh, Đường kinh thân vào khoảng 30 – 50 cm. Gỗ cây có giác lõi, cứng và nặng.

Vỏ: vỏ thân có màu xám trắng, vỏ thịt có màu hồng dày từ 6 đến 8 cm.

Lá: Lá mọc kép lông chim nột lần chẵn, mọc cách, dài khoảng từ 15 đến 60 cm với 3 đến 8 cặp lá chét sớm rụng. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, dài 7 đến 21 cm rộng 4 đến 9 cm, đầu nhọn, gốc hình nêm, rộng, nhẵn.

Hoa của Muồng hoàng yến có cụm lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống dài 20 đến 40 cm; cuống chung nhẵn, dài 15 đến 35 cm hoặc có thể hơn. Cánh hình bầu dục mặt ngoài phủ lông mượt. Cây có đường kính từ 4 đến 7 cm, hoa có 5 cánh màu vàng tươi, hình bầu dục rộng, có móng ngắn; có 10 nhị, bao phấn phủ lông tơ ngắn. Bầu và vòi nhụy phủ lông tơ mượt. Mùa hoa tháng cuối tháng 4 – 7. Nở rộ và sai hoa nên rất đẹp tựa hoa phong lan.

Quả Osaka vàng giống quả đậu hình trụ, hơi có đốt, dài 20 đến 60 cm hoặc hơn, đường kính 15 đến 25 mm, quả mang nhiều hạt, hình trái xoan rộng, khi khô có vỏ cứng. Các hạt có chứa chất độc.

Đặc điểm sinh trưởng

Cây Osaka vàng đặc điểm sinh trưởng nhanh. Thuộc loài cây trung tính, Được trồng ở nhiều điều kiện sống khác nhau.

Cây phát triển tốt ở khu vực có nhiều ánh nắng và thoát nước tốt, vùng đất tơi xốp, cây chịu được hạn và mặn. Cây được trồng bằng hạt.

Cây không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn và giá lạnh.

Tác dụng

– Cây muồng Hoàng Yến được trồng làm cảnh quan ở nhiều nước trên thế giới.

– Cây có nhiều công dụng trong y học: được mệnh danh là cây “Tiêu diệt bệnh”

– Cây được dùng điều trị các chứng như sốt cao, viêm khớp, táo bón, các dạng xuất huyết hoặc chảy máu, rối loạn tim mạch, các bệnh thần kinh và chứng thừa axit trong dạ dày.

– Tất cả bộ phận của cây đều có tác dụng làm thuốc, tuy nhiên quả là thành phần chính của vị thuốc này. Trị các bệnh: Nhuận trường, cảm lạnh, hạ sốt, rối loạn đường ruột, say thuốc, bệnh ngoài da, chữa đau khớp.

muonghoangyen

Phương pháp trồng

– Cây được nhân giống bằng hạt hoặc triết cành:

+ Nhân giống bằng hạt là phương pháp tốt nhất cây sẽ có bộ rễ khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt vào nước khoảng từ 12h đến 24h để hạt nảy mầm nhanh. Mật độ nảy mầm của hạt osaka rất cao khoảng 98%.

+ Gieo ươm: Lên luống và gieo hạt với khoảng cách 25 cm. Tiến hành tưới thường xuyên.

Hạt sẽ nảy mầm vào đầu mùa mưa, có hạt 1 năm sau mới nảy mầm. Khi cây được mang ra trồng phải cẩn thận bộ rễ của cây, tránh làm đứt gãy các rễ bên. Các bạn có thể trồng bằng stump với độ dài của chồi là 25cm, chiều dài của rễ 20cm, đường kính cổ rễ nhỏ hơn 1cm, Có thể trồng bằng rễ với đoạn có chiều dài 10cm và đường kính 1cm.

– Khi cây trồng có đường kính từ 8cm hoặc to hơn các bạn nên tiến hành cắt hết các cành non, tỉa đi khoảng 2/3 tán cây chỉ bớt lại 1/3 tán cây.

Trường hợp trồng vào mùa hè nắng nóng thì phải che mát cho cây trong thời kỳ đầu.

Trồng vào mùa đông thì phải ủ, bó cho thân cây thật ấm.

– Tưới nước: Khi mới trồng cây nên tưới thường xuyên tưới nước, mỗi ngày 1 lần tưới ướt đều từ trên ngọn xuống gốc nên tưới vào mỗi buổi sáng. Nhưng mỗi lần chỉ cần lượng nước vừa đủ tránh tưới nhiều đất sẽ bị úng nước

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quanXem toàn bộ
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cây Công Trình 24h

 Khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc - Thạch Thất - HN

☎️ 0947488568/ 0332551986

✉️ hoan.dangvan@gmail.com

BẢN ĐỒ