☎ Hotline: 0947 488 568
Chat Zalo
Gọi điện ngay
logo
slogan
Phủ xanh cho những công trình!

0947.488.568
0332.551.986

Email:
hoan.dangvan@gmail.com

Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Trong ngày: 76
Trong tuần: 299
Lượt truy cập: 499232
ho_tro_truc_tuyen
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
quang_cao_2quang_cao_1

Cây mít

Cây mít
cay-mit - ảnh nhỏ  1

Cây mít

Liên hệ 0947488568

Thông tin mua hàng:

Cây Công Trình 24h

✪ Khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc - Thạch Thất - Hà Nội

☎️ 09474885680332551986

✉️ hoan.dangvan@gmail.com

Mít (danh pháp khoa học: Artocarpus heterophyllus) là loài thực vật ăn quả, mọc phổ biến ở Đông Nam Á và Brasil. Nó là cây thuộc họ Dâu tằm (Moraceae), và được cho là có nguồn gốc ở Ấn Độ và Bangladesh. Quả mít là loại quả quốc gia của Bangladesh.

Cây mít thuộc loại cây gỗ nhỡ cao từ 8 đến 15 m. Cây mít ra quả sau ba năm tuổi và quả của nó là loại quả phức, ăn được lớn nhất có giá trị thương mại, hình bầu dục kích thước (30-60) cm x (20-30) cm. Mít ra quả vào khoảng giữa mùa xuân và chín vào cuối mùa hè (tháng 7-8). Nó là một loại quả ngọt, có thể mua được ở Mỹ và châu Âu trong các cửa hàng bán các sản phẩm ngoại quốc. Sản phẩm được bán trong dạng đóng hộp với xi rô đường hay có thể mua ở dạng quả tươi ở các chợ châu Á. Các lát mỏng và ngọt cũng được sản xuất từ nó. Mít cũng được sử dụng trong ẩm thực của khu vực Đông Nam Á, trong các món ăn của người Việt Nam và Indonesia.

Gỗ của cây mít thuộc gỗ nhóm IV, đôi khi được sử dụng để sản xuất các dụng cụ âm nhạc như các loại mộc cầm, là một phần củagamelan ở Indonesia (một thể loại dàn nhạc bao gồm chiêng, cồng, trống, các loại nhạc cụ bằng các thanh kim loại hay gỗ)

caymit1

Các món ăn có sử dụng mít

  • Các múi mít chín có thể ăn tươi, có vị rất ngọt do có hàm lượng đường như glucoza, fructoza cao (10-15%).
  • Ở Huế có món mít trộn với tôm, hành, nước mắm ăn kèm với bánh tráng nướng[1]
  • Quả mít non có thể sử dụng như rau để nấu canh, kho với cá, xào với thịt, làm gỏi.
  • Xơ mít có thể dùng làm dưa muối gọi là nhút. Món này làm từ xơ mít chín hoặc từ quả mít xanh. Phương ngôn “Nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn” nhắc đến hai đặc sản của vùng quê ở Nghệ An.
  • Hạt mít cũng ăn được và có giá trị dinh dưỡng nhất định. Hột có thể đem rang, luộc, hoặc hấp. Trước khi ăn thì bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài; có mùi thơm và vị bùi.
  • Mứt mít.
  • Hạt mít rang: hạt mít bóc vỏ rửa sạch đem rang,
  • Gudeg món ăn truyền thống ở Jogyakarta, miền trung Java, Indonesia
  • Lodeh
  • Sayur Asam
  • Cơm cà ri mít ở Sri Lanka

mit

Ở Việt Nam, Cây mít được trồng phổ biến ở các vùng nông thôn. Mít có nhiều loại như mít mật, mít ướt, mít dai, mít tố nữ (đặc sản củamiền Nam) v.v, ngoài giá trị dinh dưỡng trong ẩm thực như nói trên, nhiều bộ phận của cây mít còn là vị thuốc.

Lá mít có địa vị đặc biệt dùng để lót oản cúng Phật. Lá mít cũng được dùng để gói thuốc lào truyền thống. Gỗ mít cũng là loại gỗ được chuộng để tạc tượng thờ trong các đền chùa vì thớ gỗ mịn, dễ khắc nhưng nặng và chắc.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quanXem toàn bộ
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cây Công Trình 24h

 Khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc - Thạch Thất - HN

☎️ 0947488568/ 0332551986

✉️ hoan.dangvan@gmail.com

BẢN ĐỒ